Nếu như ở làn sóng thứ nhất, với cà phê hòa tan thì NGƯỜI TIÊU DÙNG trở thành nhân vật chính được phục vụ với sự thuận tiện, tính chất sẵn sàng là tôn chí đầu tiên, thì ở làn sóng thứ hai, cà phê ngon đã bắt đầu được chú ý, nhưng các nhà làm Marketing và kinh nghiệm kinh doanh mới là yếu tố quyết định.

Sang tới LÀN SÓNG THỨ 3, hạt cà phê mới thực sự được lên ngồi vedette trên sân khấu. Ở đó, cà phê không chỉ ngon, tốt mà còn được TÔN TRỌNG TỐI ĐA.

Người ta không pha trộn các loại hạt để tìm ra một hương vị thống nhất phù hợp với hầu hết tất cả mọi người nữa mà ở đây, mỗi đặc tính của hạt cà phê đều được giữ lại, được đẩy lên nổi bật nhất. Người thưởng thức sẽ tận hưởng vị chua gắt hay chua dịu, vị ngọt nhẹ hay đắng đậm do hạt cà phê mang lại. Thay vì bị chế ngự, hạt cà phê được tự do cất lên tiếng nói của mình.

Trong mỗi sắc vẻ riêng biệt ấy, người ta minh bạch hóa mọi thông tin về cà phê, nguồn gốc xuất xứ, độ cao, phương pháp chế biến, coi cà phê như một di sản với profile đầy đủ. Đó là điểm khác biệt thứ hai của làn sóng này.

Có thể nói chưa bao giờ trong vài trăm năm trở lại đây khi thức uống đặc biệt này ra đời, hạt cà phê lại được nâng tầm giá trị đến thế.

Những nhà rang xay yêu mến cà phê ở làn sóng này hầu hết là các doanh nghiệp nhỏ, với tình yêu và kiến thức của mình, họ tạo ra một công việc kinh doanh dưới hình thức các COFFEE SHOP hoặc ROASTER để giới thiệu cà phê NGON, CHẤT LƯỢNG CAO đến cộng đồng những người cùng sở thích với họ: muốn thưởng thức cà phê ngon.

Mỗi nhà (xưởng) rang cà phê ở đây đều có cách thức truyền thông riêng tới cộng đồng, không hướng tới sự ồ ạt mở rộng như Làn Sóng Thứ Hai mà chú ý nhiều hơn tới KĨ THUẬT, CHẤT LƯỢNG cà phê. Triết lý nổi bật nhất ở làn sóng này được họ thể hiện trong chính hình thức kinh doanh của mình, ở sự Minh Bạch profile cà phê và sự tôn trọng đặc điểm của mỗi giống cà phê mà họ giới thiệu cho các khách hàng.

Tại Việt Nam, trào lưu làn sóng thứ 3 đã bắt đầu nhen nhóm trong vài năm trở lại đây và đang có xu hướng được cộng đồng quan tâm, hưởng ứng. Có thể nói mỗi tiệm COFFEE SHOP đều mang trong mình một phong cách rất riêng, rất thu hút bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Đến với Oribeans, các bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại cà phê đặc sản các miền, Ngon và vô cùng Đặc Sắc. Tại đây, chúng tôi cũng để cho hạt cà phê tự cất tiếng nói riêng.

Cũng có nhiều bạn hỏi: “Tại sao Oribeans không thêm chút Robusta vào cho Arabica Đà Lạt đỡ chua?” thì có lẽ bài viết này đã là một câu trả lời rất rõ ràng, phải không ạ? Vì bản chất hương vị của Arabica Đà Lạt là thế, đó là tiếng nói của Arabica Đà Lạt, và vị chua ấy sẽ phù hợp với người nào yêu thích tính chua thanh của hạt cà phê.

lansong3