CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHÂN VIÊN PHÙ HỢP CHO QUÁN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT! (Bước 1)

Khi mở một quán cà phê nói chung hay một quán cà phê nguyên chất nói riêng, vấn đề nhân viên cũng khiến bạn khá đau đầu. Từ việc tuyển như thế nào? Số lượng ra sao? Giám sát như thế nào? Mức lương phải trả bao nhiêu? … Còn nhiều câu hỏi nữa cũng khiến bạn tốn kha khá thời gian để trả lời. Yên tâm, giờ bạn làm theo những bước này thì cơn đau đầu sẽ được giải tỏa, vấn đề nhân viên giờ chỉ là chuyện nhỏ thôi.

  • 1. Chia bộ phận – chia ca – xác định số lượng nhân viên
  • 2. Mô tả chân dung nhân viên
  • 3. Lương
  • 4. Thưởng
  • 5. Đồng phục
  • 6. Tuyển dụng
  • 7. Đào tạo
  • 8. Giám sát / kiểm tra

Chia bộ phận – chia ca –  xác định số lượng nhân viên

Trước tiên, bạn hãy luôn xác định các bộ phận riêng biệt trong quán cà phê của mình bao gồm Bar – Bàn (phục vụ) – Bảo vệ. Việc xác định này không phải là để tăng thêm người mà để cho bạn có hình dung đúng về chức năng của mỗi bộ phận. Sau đó hãy định ra số lượng nhân viên cho mỗi bộ phận theo qui mô quán của mình.

– Với bộ phận Bar thì theo số lượng đồ uống cần làm ước tính trong khoảng thời gian đông khách nhất. Bạn cũng lưu ý luôn khoảng thời gian đông khách của quán để chia ca cho hợp lý.

– Với bộ phận Bàn thì có thể theo số lượng bàn mỗi nhân viên phụ trách (với quán có diện tích lớn) hoặc theo số lượng khách phục vụ lúc đông nhất

– Với bộ phận Bảo vệ thì theo diện tích cần bao quát và tình hình an ninh tại quán, có những quán mà khu vực để xe nhỏ có thể quan sát được, tình trạng an ninh tốt thì có thể … không cần bảo vệ

Từ đó bạn có dữ liệu để chia ca và cân đối số lượng nhân viên cho mỗi ca, mỗi bộ phận, thông thường thì sẽ chia 3 ca. Sáng từ 7am – 12pm, chiều từ 12pm – 5pm, tối từ 5pm – 10.30pm. Tùy đặc thù của mỗi quán mà thời gian ca sẽ thay đổi linh động. Lưu ý là nhân viên mỗi ca cần đến sớm trước 15 phút để chuẩn bị vào ca.

Với những quán nhỏ, một nhân viên có thể kiêm nhiệm nhiều bộ phận, vừa Bar, vừa Bàn thậm chí là cả … bảo vệ nếu quán nhỏ. Mà đôi khi, chủ quán cũng làm được hết 😀

Chốt lại, hãy cân đối dựa trên tình hình quán hoặc kì vọng của mình, lưu ý một chút là hãy điều chỉnh theo thời gian để phù hợp với sự thay đổi của quán.

Kỳ tiếp: Mô tả chân dung nhân viên