Dụng cụ pha cà phê AeroPress, vị cà phê gân giống Americano, rất tiện lợi mang theo du lịch, công tác xa, dã ngoại.... Hướng dẫn pha Aeropress: https://oribeanscoffee.files.wordpress.com/2016/04/163aeropress.wmv

Để kinh doanh quán cà phê thành công thì người quản lý luôn phải đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành. Nếu trau dồi đủ các kỹ năng cần thiết, người quản lý quán có thể giúp tăng doanh thu, hoạt động trơn tru hiệu quả.

1. Hiểu rõ hoạt động của quán

Muốn quản lý tốt bạn cần thấu hiểu tường tận về công việc mà mình sẽ làm. Trong trường hợp này đối với quản lý một quán cà phê, bạn cần hiểu những công việc tổng quát như cách thức hoạt động của quán như thế nào, phương châm và khẩu hiệu của quán, đối tượng mà quán hướng đến là gì, các nguồn hàng mà quán nhập nguyên liệu ra sao,..cho đến những công việc chi tiết hơn như cách thức pha chế một cốc cà phê ra sao, vệ sinh trang thiết bị sau một ngày làm việc như thế nào,…Nói chung, bạn phải thấu hiểu tất cả các công việc của các khâu thì mới có tư duy và kinh nghiệm để quản lý việc nhân viên cấp dưới làm. Điều đó cũng góp phần khiến bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhân viên và không dễ gì bị qua mặt.

2. Biết lắng nghe nhân viên cấp dưới

Là một người quản lý, sự lắng nghe để tương tác hiệu quả với mọi nhân viên dưới quyền là điều cần thiết. Bạn sẽ có được những góp ý hoặc lời khuyên hữu ích thúc đẩy hoạt động kinh doanh từ chính những người phục vụ, thu ngân, đầu bếp… bởi chính họ là người trực tiếp “lăn xả” vì quán cà phê của bạn. Hãy cho họ thấy rằng họ có thể tin tưởng bạn, và bạn thật lòng quan tâm tới mọi nguyện vọng, tâm tư của mọi người xung quanh bạn.

3. Là một tấm gương cho nhân viên

Một người quản lý tốt cần đảm bảo rằng bạn đang hành động theo cách mà bạn mong muốn đối với nhân viên của mình. Hãy đến sớm nếu bạn muốn nhân viên của mình hăng hái với công việc, hãy gọn gàng nếu bạn muốn mọi người chú ý đến giữ gìn vệ sinh chung của quán.Hơn thế nữa, hãy là tấm gương về lời hứa.

Một khi lời nói đã nói ra, bạn sẽ thực hiện. Điều này sẽ khuyến khích nhân viên cố gắng hết sức vì sự phát triển của quán cà phê. Một khi họ đã hứa với người quản lý rằng, em sẽ có mặt đúng giờ làm việc, thì chắc chắn họ sẽ không trễ giờ.

4. Công bằng với tất cả mọi người

Vấn đề nhân sự trong quán cà phê luôn luôn phải khéo léo. Đội ngũ dưới quyền bạn có thể hoạt động theo ca, kíp nhưng họ luôn là một phần của quán cà phê. Bạn có thể kết bạn với tất cả họ nhưng nhất định phải luôn đối xử công bằng với mọi nhân viên.

Hãy tạo dựng sự khích lệ cho mọi bộ phận trong quán, giúp đỡ và training nhân viên thường xuyên. Hãy đảm bảo rằng, người quản lý quán cà phê là người xứng đáng đứng đầu đối với mọi nhân sự.

5. Biết cân bằng mọi hoạt động trong quán

Quản lý quán cà phê là một công việc bận rộn. Hoạt động nhân sự, quy trình phục vụ, chương trình quảng cáo, tổng hợp doanh thu, điều chỉnh lãi lỗ… hay những trường hợp bất ngờ khi có sự cố với bên cung cấp nguyên vật liệu, nhân viên nghỉ đột xuất, hay phàn nàn của khách hàng,… Tất cả đều do bạn quản lý. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn luôn biết cách cân bằng mọi hoạt động đó, không quá sát sao lĩnh vực nào mà bỏ rơi các lĩnh vực còn lại.

6. Không ngừng học hỏi

Hãy đọc sách, học kỹ năng quản lý, tham gia cả hội thảo, hội nghị về ngành nghề của bạn. Hãy luôn tìm tòi sáng tạo các phong cách quản lý tân tiến trên thế giới. Ứng dụng các phần mềm quản lý cũng là một xu hướng đang rất thịnh hành ? Đừng ngần ngại, công việc quản lý quán cà phê của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguồn: ST

Oribeans Coffee là đơn vị tiên phong chuyên cung cấp cà phê nguyên chất và tư vấn mở quán cà phê thành công tại Việt Nam.

Đăng ký trở thành Đối tác của Cà phê nguyên chất Oribeans Coffee tại đây để nhận ngay bộ tài liệu tư vấn quản lý & pha chế đồ uống cà phê, hỗ trợ Marketing cho quán cà phê.